Biệt Thự Song Lập Là Gì? Ưu Điểm Của Biệt Thự Song Lập

Biệt Thự Song Lập Là Gì? Đặc điểm kiến trúc, Ưu Điểm Của Biệt Thự Song Lập.

Biệt thự song lập là loại hình biệt thự được rất nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp hiện đại, tinh tế của dòng biệt thự này. Tuy nhiên với nhiều người, biệt thự song lập là gì vẫn còn là một thắc mắc chưa được hiểu rõ. Vì thế trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu để nắm rõ xem biệt thự song lập là loại hình nhà ở như thế nào và ưu điểm là gì dưới đây nhé.

Biệt thự song lập là gì?

Biệt thự song lập hay biệt thự luôn là niềm mơ ước của nhiều người hiện nay vì những loại hình nhà ở này luôn biểu thị cho vẻ đẹp của sự giàu sang, quý phái. Nhưng bạn đã nghe tới biệt thự song lập nhưng có hiểu loại hình này như thế nào không? Nếu không biết, hãy cùng chúng tôi cùng tìm hiểu dưới đây để nắm rõ hơn nhé.

Định nghĩa biệt thự song lập

Biệt thự song lập là dạng nhà ở có 3 mặt tiền là sân vườn và có 1 mặt tường với biệt thự bên cạnh đó. Tuy được thiết kế chung trong một khu đất nhưng có lối đi riêng và đây là 2 căn nhà khác nhau có kiến trúc giống nhau về thiết kế, chỉ khác là đối xứng nhau và các bên. Tuy là 2 căn khác nhau nhưng khi nhìn vào tổng thể người ta thấy được sự thống nhất cực kỳ khoa học và hoành tráng tạo thành 1 tổng thể.

Chúng ta có thể hiểu đơn giản hơn về định nghĩa của biệt thự song lập như sau:  Biệt thự song lập là 2 căn nhà nằm liền kề với nhau với sự riêng biệt về cửa, cổng, lối đi và đồng dạng và có sự liên kết giữa 2 căn nhà này với nhau. Đây là dạng biệt thự hiện nây rất được yêu thích vì vẻ đẹp hiện đại, sang trọng.

Tuy diện tích của 1 căn biệt thự song lập này nhỏ hơn so với biệt thự đơn lập nhưng vẫn đảm bảo được các tiện nghi đầy đủ và mang lại sự thoải mái, riêng tư cho người sử dụng trong trường hợp muốn tách thế hệ trong gia đình.

Đặc điểm kiến trúc của biệt thự song lập

Biệt thự song lậo có những đặc điểm riêng trong kiến trúc được sáng tạo lên để mang lại sự độc đáo, thẩm mỹ và đầy tiện nghi cho không gian này. Vậy đặc điểm kiến trúc của biệt thự song lập là gì?

No1: Đặc điểm về không gian biệt thự song lập

Biệt thự song lập được xây dựng ở giữa mảnh đất và dễ nhận biết qua đặc điểm 2 phần của 2 căn nhà này đối xứng với nhau qua 1 trục cố định nào đó. Hai căn biệt thự này sẽ nằm liền kề với nhau và thoạt nhìn thì người ta sẽ thấy 2 căn này giống hệt nhau. Hai căn biệt thự này đối xứng với nhau nên thường có thiết kế màu sắc giống hệt nhau, chỉ khác về sự đối xứng 2 bên. Đó là đặc trưng đầu tiên của loại hình biệt thự này.

No2: Đặc điểm về cấu trúc của biệt thự song lập

Biệt thự song lập có đặc điểm về cấu trúc cũng rất đặc trưng. Diện tích của những căn biệt thự song lập nhỏ hơn so với căn biệt thự đơn lập. Loại hình này có 3 mặt tiền và 1 mặt còn lại là sát tường nhau giữa 2 căn nhà này. Biệt thự song lập không cần quá nhiều diện tích vì cấu trúc đối xứng nhau. Với phong cách thiết kế này, không gian sẽ trở nên tiện nghi, hiện đại và đáp ứng được nhu cầu sử dụng của các thành viên.

Ưu điểm của biệt thự song lập là gì?

Biệt thự song lập sở hữu những ưu điểm riêng mà bạn có thể tham khảo dưới đây như:

Thiết kế hiện đại

Biệt thự song lập thường được thiết kế rất tỉ mỉ để qua đó khoe được những nét đẹp hoành tráng về ngoại thất và sự đẳng cấp bên trong của ngôi nhà. Loại hình này hiện nay đang rất được ưa chuộng và thiết kế xây dựng ở nhiều dự án cũng như nhu cầu xây dựng cá nhân.

Chi phí xây dựng phù hợp

So với nhiều loại hình biệt thự thì biệt thự song lập có vẻ sở hữu mức giá mềm hơn. Theo thống kê thì loại hình biệt thự song lập lại có chi phí xây dựng và thiết kế rẻ hơn so với loại hình biệt thự đơn lập. Vì thế mà với loại hình này bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo được sự hoành tráng và đẳng cấp cho cuộc sống của mình.

Các phong cách xây dựng phù hợp với biệt thự song lập

Bạn có thể tham khảo những phong cách phổ biến của biệt thự song lập dưới đây mà chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn. Với phong cách này, bạn có thể lựa chọn:

Phong cách biệt thự song lập hiện đại

Phong cách hiện đại được thiết kế đơn giản nhưng tinh tế, không cầu kỳ về chi tiết và luôn mang tới sự khỏe khoắn, sang trọng cho không gian.

Phong cách thiết kế biệt thự song lập tân cổ điển

Biệt thự cổ điển được thiết kế với sự pha trộn giữa phong cách hiện đại và cổ điển. Vừa mềm mại nhưng cũng không kém phần khỏe khoắn chính là đặc trưng của phong cách này.

Biệt Thự Song Lập Là Gì? Ưu Điểm Của Biệt Thự Song Lập
Biệt thự song lập Kim Đô PoliCity