Đất nền Bắc Ninh hứa hẹn tạo ra làn sóng đầu tư mạnh mẽ trong năm 2020

Phân khúc đất nền Bắc Ninh 2019 có nhiều biến động tích cực và chưa hề có sự giảm nhiệt ở đầu năm 2020. Với sự phát triển kinh tế vượt bậc, thu hút vốn đầu tư mạnh mẽ, Bắc Ninh đang hội tụ mọi tiềm năng và thế mạnh để phát triển đầu tư bất động sản.

Thị trường đất nền Bắc Ninh – mảnh đất hứa cho các nhà đầu tư

Bắc Ninh hội tụ đầy đủ mọi yếu tố về thiên thời, địa lợi nhân hòa với vị trí địa lý được thiên nhiên ưu đãi, điều kiện kinh tế xã hội phát triển bền vững về mọi mặt. Cùng sự phát triển kinh tế, thị trường bất động sản nói chung cũng đồng thời “sốt” trở lại. Đặc biệt thị trường đất nền kể từ đầu năm 2019 trở nên vô cùng sôi động và chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt vào những ngày đầu năm 2020.

Những năm qua, cả nước chứng kiến sự phát triển vượt bậc của tỉnh Bắc Ninh với tốc độ phát triển kinh tế và thu nhập bình quân đầu người luôn nằm trong TOP đầu cả nước.

Bắc Ninh thu hút nhiều tập đoàn kinh tế tầm cỡ trên thế giới như Samsung (Hàn Quốc), Hong Hai (Đài Loan), Canon (Nhật Bản), Microsoft, ABB, Foxconn,… hình thành nhiều khu công nghiệp lớn. Chính điều này đã thúc đẩy nền kinh tế Bắc Ninh phát triển mạnh mẽ, mức thu nhập cũng như mức sống của người dân Bắc Ninh nói chung và người dân khu vực vùng huyện sát thành phố Bắc Ninh nói riêng cũng tăng lên đáng kể, yêu cầu về chất lượng cuộc sống ngày một cao hơn.

Bên cạnh đó, việc các dự án FDI lớn được đầu tư mở rộng ở Bắc Ninh đã đáp ứng nhu cầu việc làm cho hàng triệu lao động và kéo theo một lượng lớn chuyên gia nước ngoài tới làm việc tại các khu công nghiệp, khu công nghệ cao. Lượng lao động ngày càng tăng nhưng cơ sở hạ tầng và dịch vụ tại Bắc Ninh lại chưa hoàn toàn đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của các chuyên gia, kỹ thuật viên, quản lý cấp cao của Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan… Do đó, phần lớn họ đều thuê nhà tại Hà Nội hoặc chọn những khách sạn lớn để ở. Giới chuyên môn nhận định sự thiếu hụt về nguồn cung chính là tín hiệu đáng mừng cho các nhà đầu tư bất động sản muốn rót vốn vào Bắc Ninh, đón đầu cơ hội sinh lời mạnh mẽ với nhu cầu khách hàng rất lớn.

Đặc biệt, trong quy hoạch phát triển, Bắc Ninh được quy hoạch trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2022. Điều đó đã khiến vùng đất Quan họ trở thành thỏi nam châm thu hút nhiều đại gia địa ốc về đây săn quỹ đất phát triển dự án.

Tất cả các yếu tố trên đã khiến Bắc Ninh trở thành mảnh đất màu mỡ, hấp dẫn doanh nghiệp và các nhà đầu tư bất động sản. Đặc biệt “cơn sốt” đất nền ở Bắc Ninh hứa hẹn sẽ tạo ra làn sóng đầu tư trong năm 2020.