Dự án Khu đô thị Tiên Sơn, tỉnh Bắc Ninh

Dự án Khu đô thị Tiên Sơn nằm trên địa phận huyện Tiên Du và huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Dự án này được xây dựng trên khu đất có tổng diện tích hơn 24ha, bao gồm đất xây dựng khu biệt thự, khu liền kề cho chuyên gia, khu nhà ở cao tầng cung cấp hơn 8.000 chỗ ở cho công nhân cùng với các hạng mục dịch vụ như: Trung tâm Thể thao, dịch vụ công cộng, khu nhà hàng, siêu thị v.v… .

Dự án Khu đô thị Tiên Sơn, tỉnh Bắc Ninh

Với ưu thế nằm sát ngay Khu công nghiệp Tiên Sơn, Khu đô thị Tiên Sơn được thành lập với mục tiêu từng bước cải thiện và nâng cao đời sống vật chất, văn hóa tinh thần cho người lao động, tạo ra một không gian nghỉ ngơi và tái sản xuất sức lao động sau những ngày làm việc căng thẳng, góp phần giúp cho các doanh nghiệp trong khu công nghiệp thêm phát triển ổn định và bền vững.

Bên cạnh việc đẩy mạnh phát triển hàng trăm căn biệt thự, liền kề làm nhà ở cho chuyên gia và văn phòng giao dịch, dự án này còn phát triển nhiều tòa chung cư cao tầng, là khu nhà ở cho công nhân.

Khu nhà ở cho công nhân giai đoạn 1 với quy mô là 12.300m2 sàn xây dựng, đáp ứng về chỗ ở cho gần 2.000 công nhân, được đưa vào sử dụng, tạo nên môi trường sống; làm việc ổn định và an toàn cho công nhân, cũng là nền tảng để các doanh nghiệp phát triển hài hòa, bền vững hơn.

Giai đoạn 2 của khu nhà ở công nhân với quy mô là 48.000m2 sàn xây dựng, cung cấp thêm khoảng 6.000 chỗ ở, dự án được khởi công vào ngày 05/04/2012 và hoàn thành tổng thể vào Quý II/2014.

Trung tâm Thể thao và Dịch vụ công cộng được đầu tư trên diện tích 8.300 m2, bao gồm có: bể bơi, sân bóng đá, tennis, nhà dịch vụ, hệ thống đường dạo kết hợp với cảnh quan cây xanh , điểm nhấn là đài phun nước trung tâm tạo thành một quần thể khu dịch vụ, thể thao và vui chơi giải trí hấp dẫn, sinh động đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi, thư giãn cho công nhân lao động tại khu công nghiệp.

Với việc đầu tư đồng bộ từ khu nhà ở gồm căn hộ, khu sinh hoạt cộng đồng như: xem phim, phòng đọc sách, hội họp, cho đến các tiện ích hạ tầng xã hội, dịch vụ công cộng khác như: an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, khu thể thao và dịch vụ, khu g viên cây xanh, đã tạo nên môi trường sống xanh, sạch, đẹp, 1 không gian văn hóa mang tính cộng đồng, nâng cao dân trí và đời sống tinh thần cho cư dân, đảm bảo cho cư dân Khu đô thị Tiên Sơn nói chung và công nhân KCN Tiên Sơn nói riêng có 1 cuộc sống ổn định và bền vững.