Khu đô thị (KĐT) Hồng Thái ở xã Thượng Mỗ và Đan Phượng

Khu đô thị (KĐT) Hồng Thái ở xã Thượng Mỗ và Đan Phượng

Khu đất nghiên cứu lập quy hoạch có phía Bắc và Đông Bắc tiếp giáp đường quy hoạch 16 m, giáp khu dân cư và đất canh tác xã Thượng Mỗ; phía Nam là đường quy hoạch 40 m (trục Tây Thăng Long); phía Tây là đường quy hoạch 16 m, giáp dự án Khu giáo dục tập trung và phía Đông Nam giáp kênh Đan Hoài.

Diện tích nghiên cứu lập qui hoạch dự án là hơn 46,8 ha, qui mô dân số dự kiến là khoảng 4.000 – 4.300 người.

Về tính chất, đây là KĐT nằm trong khu vực phát triển đô thị phía Tây vành đai 4 (khu vực phát triển đô thị thị trấn Phùng và vùng lân cận). Các khu đất ở đây có chức năng ở, công cộng, hỗn hợp và cây xanh cách ly.

UBND TP Hà Nội giao nhiệm vụ tổ chức lập qui hoạch cho liên danh CTCP Bất động sản Vinalines và CTCP Đầu tư bất động sản Đan Phượng.

Được biết, Đan Phượng là một trong 29 quận, huyện của Hà Nội. Phía Đông giáp với quận Bắc Từ Liêm; phía Bắc giáp huyện Mê Linh với dòng sông Hồng cắt ngang làm ranh giới; phía Tây giáp huyện Phúc Thọ; phía Nam giáp huyện Hoài Đức. Tổng diện tích tự nhiên của huyện Đan Phượng là 77,3 km2.

Những năm gần đây, trên địa bàn huyện Đan Phượng đã xuất hiện nhiều KĐT qui mô lớn như Vinhomes Đan Phượng, KĐT Hồng Thái, KĐT Hồng Hà, KĐT Tân Lập,…