Lễ động thổ dự án Khu đô thị và dịch vụ phía Tây thị trấn Chờ

Ngày 10/05/2020 tại xã Yên Phụ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh, Công ty Cổ phần Đầu tư Nhà và thương mại Hưng Ngân tổ chức Lễ động thổ Dự án Khu đô thị và dịch vụ phía Tây thị trấn Chờ phân A-khu 3 để hoàn trả vốn đối ứng cho dự án ĐTXD cải tạo, nâng cấp TL 286 đoàn từ thị trấn Chờ đến cầu Đò Lo, huyện Yên Phong theo hình thức hợp đồng BT với tổng vốn đầu tư trên 3.569 tỷ đồng.

Tới dự buổi Lễ có Ông Nguyễn Anh Tuấn – Bí thư Huyện Ủy, Chủ tịch HĐND Huyện Yên Phong cùng toàn thể Lãnh đạo Huyện Yên Phong, xã Yên Phụ, đại diện Ngân hàng SHB, các đối tác chiến lược của Công ty.

  Chủ tịch Tập đoàn Hưng Ngân, ông Nguyễn Đắc Điềm là người con của quê hương Yên Phụ, xứ Kinh Bắc. Sau thời gian bôn ba lập nghiệp ở xứ người, ông luôn đau đáu hai chữ quê nhà. Xây dựng Khu đô thị và dịch vụ phía Tây thị trấn Chờ tại nơi sinh ra và lớn lên là việc làm ý nghĩa mà Chủ tịch Hưng Ngân muốn đóng góp cho quê hương.

  Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đắc Điềm chia sẻ: “Tôi có cảm xúc đặc biệt khi thực hiện dự án trên quê nhà. Đây là dự án gửi niềm đam mê và tình cảm của tôi với quê hương. Chúng ta đang đứng trên mảnh đất thô sơ, 5 năm sau chúng ta sẽ chứng kiến khu đô thị đa chức năng sầm uất, được quy hoạch bài bản theo mô hình của những khu đô thị nổi tiếng trên thế giới, Khu đô thị và dịch vụ phía Tây thị trấn Chờ sau khi đi vào hoạt động sẽ trở thành một đô thị kiểu mẫu, góp phần cải thiện diện mạo hạ tầng đô thị, dịch vụ của thị trấn Chờ, để nơi đây không chỉ là một nơi đáng sống của người dân địa phương mà còn trở thành một điểm đến lưu trú hấp dẫn của chuyên gia Quốc tế đến làm việc tại các khu công nghiệp trên địa bàn huyện Yên Phong.

  “Với tuổi đời 22 năm phát triển, thị trấn Chờ đang bắt đầu tạo dựng cho mình một vóc dáng đô thị trẻ năng động, với khát vọng đổi mới và bứt phá mạnh mẽ. Tuy nhiên, có thể thấy rằng, hạ tầng đô thị của thị trấn đến nay vẫn chưa phát triển tương xứng với vị thế cửa ngõ đặc biệt quan trọng này”, ông Điềm nhận xét và cho rằng nguyên nhân đến từ nhiều khía cạnh như hạ tầng giao thông đô thị còn hạn chế, các dịch vụ tiện ích quy mô nhỏ lẻ, các khu đô thị mới hiện đại thì hầu như vắng bóng.

  Theo Chủ tịch Tập đoàn Hưng Ngân, Tập đoàn đầu tư dự án bất động sản tại xã Yên Phụ và thị trấn Chờ mang ý nghĩa về nhân cách nhiều hơn khát vọng về lợi nhuận. “Có nhiều dự án mang lại lợi nhuận sớm hơn, nhưng tôi khát khao tại nơi này nơi tôi sinh ra và lớn lên có dự án để đời, để sau này bà con thấy rằng Yên Phong đầu tư là xứng đáng”, Ông Điềm nhấn mạnh.

  Tại buổi lễ, ông Điềm gửi lời tri ân tới các hộ dân đã đồng hành giao đất cho Hưng Ngân để dự án sớm khởi động, đồng thời khẳng định với sự hỗ trợ của huyện Yên Phong và tỉnh Bắc Ninh cùng ý chí của toàn thể lãnh đạo và cán bộ nhân viên Tập đoàn Hưng Ngân sẽ vượt qua được những khó khăn để hoàn thành dự án đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng từng hạng mục công trình. Với năng lực và kinh nghiệm của mình, Tập đoàn Hưng Ngân sẽ chỉ đạo các đơn vị thiết kế, thi công, giám sát triển khai dự án này đảm bảo chất lượng, tiến độ và an toàn, tiếp tục khẳng định uy tín và vai trò của Hưng Ngân trong sự nghiệp phát triển nhà ở và đô thị trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh và cả nước.

  Nằm ở cửa ngõ phía Tây của thị trấn Chờ, phân khu 3 nằm bên tuyến đường tỉnh lộ 286 là một trong 4 phân khu thuộc Khu đô thị và dịch vụ phía Tây thị trấn Chờ phân khu A đã được Thủ Tướng Chính phủ chấp thuận đầu tư tại quyết định số 302/QĐ-TTg ngày 08/3/2017, được xem là đầu mối giao thương kết nối Thị trấn Chờ với huyện Đông Anh của thành phố Hà Nội.

  Dự án Khu đô thị và dịch vụ phía Tây thị trấn Chờ nằm tại vị trí đắc địa và giao thông thuận lợi, nơi giao cắt giữa đường Quốc lộ 18 và Quốc lộ 3-đường cao tốc Hà Nội-Thái Nguyên được quy hoạch với hạ tầng đồng bộ, đầy đủ công trình giải trí toàn diện. Đây là khu đô thị mở, không có sự ngăn cách với các khu dân cư xung quanh, mọi người dân và chuyên gia đến Yên Phong cũng như khách du lịch đều có thể thụ hưởng các dịch vụ và những tiện ích công cộng trong khu đô thị này. Điểm nhấn nổi bật của khu đô thị là hàng loạt tiện ích nội khu cao cấp lần đầu tiên được chú trọng đầu tư tại nơi đây như: không gian nghệ thuật công cộng, chợ đêm hội tụ tinh hoa ẩm thực – văn hoá miền quan họ, công viên sinh thái, công viên thể thao, tổ hợp trung tâm thương mại, tổ hợp vui chơi – giải trí…hứa hẹn mang đến một cuộc sống hiện đại, tiện nghi, đẳng cấp, góp phần đem lại những giá trị chất lượng nhất cho người dân tại huyện Yên Phong, và là bộ mặt, góp phần xây dựng nên thị trấn Chờ nói riêng và huyện Yên Phong nói chung có một diện mạo đô thị văn minh, hiện đại.

Khu đô thị được xây dựng theo hướng hiện đại, tạo điểm nhấn cửa ngõ phía Tây của thị trấn Chờ nhằm tạo điều kiện khai thác sử dụng quỹ đất hợp lý và hiệu quả hơn, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Bắc Ninh; đấu nối thông thoáng các tuyến đường giao thông theo Quy hoạch Chung của Thị trấn Chờ tạo sự liên kết đồng bộ giữa các khu vực, thuận tiện cho nhân dân và du khách đi lại, giao lưu.

  Khi Dự án hoàn thành sẽ tạo thêm một điểm nhấn về kiến trúc, làm đẹp cảnh quan cửa ngõ phía Tây của tỉnh Bắc Ninh, góp phần thúc đẩy Bắc Ninh phát triển, vươn lên trở thành tỉnh công nghiệp với hệ thống đô thị theo hướng hiện đại, đồng bộ và trở thành thành phố trực thuộc Trung Ương năm 2022, gắn với phát triển Vùng Thủ đô, tầm nhìn hội nhập quốc tế.